Làm thế nào để chọn được nón bảo hiểm chất lượng?

Nón bảo hiểm là người bạn đồng hành với tất cả người điều khiển xe máy tham gia giao thông nên lựa chọn được một chiếc nón phù hợp là vô cùng quan trọng để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được một chiếc nón bảo hiểm chất lượng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thông tin còn thiếu này.
>>> Xem ngay: Bảng giá sản xuất nón bảo hiểm

nón bảo hiểm uy tín

 

Cách chọn nón bảo hiểm chất lượng

Khi chọn một chiếc nón bảo hiểm có rất nhiều yếu tố mà bạn cần cân nhắc như: chủng loại, kích thước, giá tiền… nhưng trên hết, để có được một sản phẩm chất lượng, bạn nên lưu ý những yếu tố sau:
– Tem dán trên nón bảo hiểm
Chỉ những chiếc nón bảo hiểm được dán tem CR và tem đã kiểm tra mới đảm bảo chất lượng.

nón bảo hiểm giá rẻ
– Thông tin sản phẩm
Ghi địa chỉ sản xuất/ phân phối, xuất xứ sản phẩm, ngày tháng năm sản xuất… là những thông tin cần có trên một chiếc nón bảo hiểm đạt yêu cầu về chất lượng và độ an toàn.
Lớp xốp bảo vệ
Thường thì lớp đệm bảo vệ nón là mút xốp. Sản phẩm nào có mút xốp càng mềm thì khả năng chịu va đập cao càng tốt. Để kiểm tra điều này khi mua mũ bạn có thể để ngược mũ và dùng ngón tay đẩy nhẹ miếng mút xốp bên trong, nếu thấy mút xốp bị xẹp chứng tỏ nó khá mềm. Ngoài ra bạn cũng nên mua những loại nón có thể tháo rời lớp xốp mút này ra được để dễ dàng vệ sinh và kiểm tra tình trạng của lớp xốp ấy.

sản xuất nón bảo hiểm

– Nhẹ, không mỏi cổ
Trọng lượng khuyến khích đối với hầu hết các loại nón bảo hiểm là 6 lạng và càng nhẹ càng tốt, nhất là sản phẩm được dành cho nữ giới. Bạn không nên chọn mũ nặng quá 1kg vì nó sẽ gây mỏi cổ và khó chịu khi điều khiển xe máy từ đó làm ảnh hưởng đến độ an toàn khi tham gia giao thông.
Xem ngay: Xưởng sản xuất nón bảo hiểm

nón bảo hiểm

– Vỏ nón
Vỏ nón bảo hiểm cần có bề mặt nhẵn, cứng, không nứt, không có gờ cạnh sắc, chịu được sự va đập và đâm xuyên nhưng cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Để kiểm tra yếu tố này bạn có thể đập nhẹ sản phẩm vào tường xem độ nẩy của nón hoặc dùng vật nhọn như chìa khóa hay cây kim đâm vào vỏ nón.
– Khóa và quai đeo
Một sản phẩm có quai đeo tốt tức là quai không co giãn quá nhiều. Có thể kiểm tra yếu tố này bằng cách dùng tay kéo quai nón. Khi làm như vậy bạn cũng nên thử luôn khóa để chọn được chiếc nón có khóa vừa nhạy trong thao tác đóng/mở vừa có độ giữ chắc khi đóng khóa.
– Thương hiệu nón bảo hiểm
Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng mũ khác nhau bày bán tràn lan nên không phải loại mũ nào cũng đảm bảo chất lượng. Hãy chọn những sản phẩm được làm từ các thương hiệu nổi tiếng đã được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và biết đến.
Winsun là thương hiệu sản xuất nón bảo hiểm đa dạng về mẫu mã, kích thước… đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường nhờ chất lượng sản phẩm được đánh giá qua phản hồi từ người sử dụng. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn nón của hãng nào, hãy lựa chọn chúng tôi và trải nghiệm để nhận được sự hài lòng về quyết định của chính mình.
Xem thêm bài viết: Xưởng sản xuất nón bảo hiểm ¾ yên tâm trên những cung đường dài

Bài viết liên quan
Call Now Button